ภาพกิจกรรม
น.1 รุดเยี่ยมให้กำลังใจตำรวจ คฝ.บาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่คุมฝูงชน
น.1 รุดเยี่ยมให้กำลังใจตำรวจ คฝ.บาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่คุมฝูงชน
 
 
เมื่อเวลา 12.30 น. วานนี้(21 พ.ย. 64) ที่ รพ.ตร. พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. เดินทางเข้าเยี่ยมข้าราชการตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ ได้แก่
 
1. ส.ต.ต.เดชวิทย์ เลทเท็สสัน ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 5 กก.อารักขา 1 บก.อคฝ.ได้รับบากเจ็บจากการถูกยิงบริเวณศีรษะด้านซ้าย เมื่อวันที่ 6 ต.ค.64 เวลาประมาณ 23.20 น. เหตุเกิดบริเวณแฟลตดินแดง  แขวงและเขต ดินแดง กทม. รักษาตัว รพ.ตร.มาตลอด อาการล่าสุด สามารถทำตามคำบอกได้ พูดได้เป็นคำๆ ได้มากขึ้นแต่ออกเสียช้า สื่อสารด้วยการเขียน ตาซ้ายยังมีเยื่อบุตาแดงแต่ลดลง รูม่านตาทั้งสองข้างตอบสนองต่อแสง แขนขวาขยับได้ตามแนวราบ แขนและขาซีกซ้ายมีกำลังปกติ ลุกนั่งได้โดยมีผู้ดูแลช่วยพยุง หายใจเองได้ไม่มีหอบเหนื่อยสัญญาณชีพอยู่ในเกณฑ์ปกติ ไม่มีไข้ สามารถทานอาหารอ่อนได้แล้ว กำลังฝึกกลืนทำกายภาพบำบัดทุกวัน แต่แขนด้านขวาไม่มีแรง
 
2. ส.ต.ต.ธนาวุฒิ จิรคเชนทร์ ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 1 กก.ควบคุมฝูงชน 2 บก.อคฝ. ถูกผู้กระทำความผิดขว้าง ระเบิดไม่ทราบชนิดใส่ใบหน้า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 ก.ย.64 เวลาประมาณ 22.00 น. บริเวณใต้ทางด่วนดินแดง ซอยดินแดง 1 (ต้นโพธิ์) อาการล่าสุด ตอนนี้ปัญหาของศัลยกรรมตกแต่ง มีแผลที่ใบหน้าอยู่ ทำแผลวันละหนึ่งครั้ง มีแพทย์เป็นผู้ทำแผลให้ ใบหน้าเป็นแผลเป็นไม่ต้องมัดฟันแล้ว สามารถทานอาหารเองได้ ตาขวามองเห็นปกติแต่ระบบประสาทตาด้านซ้ายเสีย มองเห็นได้ไม่ชัด สามารถพูดได้คล่องดี
 
 
3. ร.ต.อ.ไพโรจน์ รัตนพงศ์ รอง สวป.สน.หัวหมาก ได้รับบาดเจ็บ ไม่สาหัส ถูกไฟสปอร์ตไลท์ปาใส่ศีรษะ ขณะนั่งรถเคลื่อนที่เร็วปฏิบัติหน้าที่ ในการชุมนุมบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เมื่อ 19 พ.ย.64 มีแผลฉีกขาดที่ศรีษะประมาณ 2 เซนติเมตร
 
กล่าวขอบคุณที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง อดทน เสียสละ ขอให้หายเร็วไวจะได้กลับมาปฏิบัติหน้าที่ต่อ พร้อมทั้งได้มอบเงินช่วยเหลือ ให้กำลังใจข้าราชการที่บาดเจ็บและครอบครัวที่อยู่เฝ้าอาการ
โพสเมื่อ : 24 พ.ย. 2564,18:02   อ่าน 140 ครั้ง