ภาพกิจกรรม
บชน.จัดกิจกรรมรณรงค์สวมหมวกนิรภัยหวังลดการสูญเสียจากอุบัติเหตุ
บชน.จัดกิจกรรมรณรงค์สวมหมวกนิรภัยหวังลดการสูญเสียจากอุบัติเหตุ
 
เมื่อเวลา16.00 น.วันที่28 เม.ย.ที่สน.ยานนาวา พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.พร้อมด้วย พล.ต.ต.สรรเสริญ ใช้สถิตย์ ผบก.น.6 พ.ต.อ.เดโช โสสุวรรณ รอง ผบก.น.6 พ.ต.อ.ธนโชติ ฤกษ์ดี ผกก.สน.ยานนาวา ร่วมจัดกิจกรรมโครงการรณรงค์สวมหมวกนิรภัย"นครบาลใส่ใจ เพื่อความปลอดภัยของประชาชน" โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.ยานนาวา และตัวแทนบริษัทเอกชน เข้าร่วมในพิธี บริเวณถนนด้านหน้า สน.ยานนาวา แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพ พร้อมนำหมวกกันน็อคจำนวน 2,000ใบแจกจ่ายให้กับประชาชนที่สัญจรไปมาที่ไม่สวมหมวกขณะขับขี่ในบริเวณดังกล่าว
 
พล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวว่า โครงการนี้เริ่มจากทาง บก.น.6ร่วมกับบริษัทเอกชน สืบเนื่องมาจากทุกเทศกาลโดยเฉพาะสงกรานต์ในเขต กทม.มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด13 รายถือเป็นอัตราที่สูง ซึ่งโครงการรณรงค์สวมหมวกนิรภัยของ บก.น.6 จะช่วยป้องกันลดอุบัติเหตุเพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุจะลดการสูญเสียได้ นอกจากจะนำหมวกกันน็อคแจกแล้ว ก็ยังได้ให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในช่วยประชาสัมพันธ์สำหรับผู้ที่ได้รับหมวกกันน็อคไปเจ้าหน้าที่จะให้ถ่ายรูปด้วยโทรศัพท์พร้อมกับสแกนเข้าร่วมโครงการ และโพสต์ภาพตนเองขณะสวมหมวกผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว ถือเป็นโครงการนำร่องของนครบาล โดยจะมีรณรงค์ ทุกสถานีในพื้นที่ บก.น.6
 
ทั้งนี้ รอง ผบช.น.จึงอยากฝากถึงประชาชนที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ ขอให้เข้าใจเจตนารมณ์ของตำรวจที่บังคับใช้กฎหมายแต่แฝงด้วยความห่วงใยจึงได้นำหมวกกันน็อคมามอบให้เพื่อหวังว่าผู้ที่สวมหมวกนิรภัยเมื่อเกิดอุบัติเหตุจะช่วยลดการสูญเสียได้อีกด้วย
โพสเมื่อ : 30 เม.ย. 2565,10:23   อ่าน 127 ครั้ง