ข่าวการเมือง
‘ชัยวุฒิ’ไม่รู้กระแสข่าวส.ส.เศรษฐกิจไทยย้ายกลับพปชร. เพราะ ‘บิ๊กป้อม’ บอกช่วงใกล้เลือกตั้ง ส.ส.ย้ายพรรคเรื่องปกติ ถือเป็นสิทธิ์แต่ละคน
 
‘ชัยวุฒิ’ไม่รู้กระแสข่าวส.ส.เศรษฐกิจไทยย้ายกลับพปชร. เพราะ ‘บิ๊กป้อม’ บอกช่วงใกล้เลือกตั้ง ส.ส.ย้ายพรรคเรื่องปกติ ถือเป็นสิทธิ์แต่ละคน
 
 
นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวถึงภาพรวมการลงพื้นที่จังหวัดตากในวันเดียวกันนี้ ว่า ก็ดีบรรยากาศเป็นไปด้วยดีมาติดตามความคืบหน้า เรื่องการให้สิทธิ์ที่ดินทำกินกับประชาชนในโครงการธนาคารที่ดิน ซึ่งประชาชนที่ได้รับก็มีความสุขที่ได้ใช้ประโยชน์ รวมถึงยังมาดูเรื่องอ่างเก็บน้ำที่ได้ทำไว้
 
นายชัยวุฒิ ยังกล่าวถึงกรณีที่มีส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทย มารอต้อนรับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรีในฐานะรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ว่า ก็เป็นพวกเดียวกันหมด เป็นเรื่องปกติ เมื่อก่อนก็อยู่พรรค พลังประชารัฐด้วยกัน ก็คุ้นเคยกันอยู่แล้ว แต่ไม่ทราบเรื่องกระแสข่าวที่จะมีการรวมพรรคกัน อาจจะยังไม่ถึงเวลา เป็นเรื่องของพรรคเศรษฐกิจไทย ตัดสินใจไม่เกี่ยวกับพรรคพลังปรชารัฐ และมองว่าการที่ส.ส.จะย้ายพรรคหรืออยู่พรรคไหน ก็เป็นสิทธิ์ในการตัดสินใจของแต่ละคน เมื่อถึงเวลาเลือกตั้ง คงจะมีการย้ายพรรคเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาเป็นเรื่องปกติ
 
เมื่อถามย้ำว่าพรรคเศรษฐกิจไทยเคยอยู่บ้านหลังเก่า และจะมีการย้ายกลับมาบ้านหลังเก่า มีโอกาสเป็นไปได้หรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ยังไม่ทราบ แต่ถือเป็นเรื่องปกติทางการเมืองในการย้ายพรรค เช่น นายกรณ์ จาติกวณิช ย้ายเข้ามาร่วมทำงานเป็นทีมเศรษฐกิจของพรรคชาติพัฒนา เพราะรัฐธรรมนูญเปลี่ยนวิธีการเลือกตั้ง การเลือกตั้งก็เปลี่ยนด้วย 
 
นายชัยวุฒิ ยังกล่าวอีกว่าไม่ทราบเหตุผลที่มีกระแสข่าว ส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทยจะย้ายกลับมาพรรค เป็นเพราะพล.อ.ประวิตร และไม่ทราบว่าถ้าย้ายมาแล้วจะเกิดผลดีหรือไม่ เพราะต้องถามประชาชน
โพสเมื่อ : 12 ก.ย. 2565,20:26   อ่าน 112 ครั้ง