ข่าวการเมือง
“พ.ต.อ.ทวี” นำทีมประชาชาติบุกสุราษฎร์ธานี เปิดตัว “มนตรี เพชรขุ้ม”
อับดุลหาดี/26 ธ.ค. 65
“พ.ต.อ.ทวี” นำทีมประชาชาติบุกสุราษฎร์ธานี เปิดตัว “มนตรี เพชรขุ้ม” 
 
อดีตนายก อบจ.เมืองคนดีที่เคยล้มคู่แข่งตระกูลเทือกสุบรรณ เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 4 ของพรรค พร้อมเปิด 9 นโยบาย ลุยแก้ปัญหาราคายางพารา ที่ดินทำกิน ลดเหลื่อมล้ำ เกษตรกรต้องมีที่ดินครอบครัวละ 20 ไร่ ด้าน “มนตรี” บอกอ่านนโยบายพรรคแล้วประทับใจ มั่นใจประชาชาติร่วมรัฐบาล สานต่อนโยบายสู่ภาคปฏิบัติได้แน่ 
 
พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคประชาชาติ นำคณะผู้บริหารพรรค ลงพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี โดยเดินทางไปที่ที่ทำการพรรคประชาชาติ เขต 4 บ้านเลขที่ 47 หมู่ 2 ต.บ้านนา อ.บ้านนาเดิม บริเวณสามแยกท่าเรือ จ.สุราษฎร์ธานี 
 
การลงพื้นที่ของ พ.ต.อ.ทวี และคณะ มีพี่น้องประชาชนในจังหวัดที่เดือดร้อนเรื่องที่ดินทำกิน และเอกสารสิทธิ์ที่ดิน ซึ่งเกือบทั้งหมดเป็นเกษตรกร จำนวนกว่า 500 คน มารอพบและพูดคุยสะท้อนปัญหา ซึ่ง พ.ต.อ.ทวี ก็รับฟังอย่างสนใจและเปิดวงหารือกันอย่างใกล้ชิด 
 
โอกาสนี้ พรรคประชาชาติได้มีการเปิดตัว นายมนตรี เพชรขุ้ม เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 4 อ.พุนพิน อ.คีรีรัฐนิคม อ.บ้านนาเดิม อ.เคียนซา (บางส่วน) จ.สุราษฎร์ธานี ของทางพรรค 
 
สำหรับนายมนตรี เป็นอดีตนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ท่าเรือ และอดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สุราษฎร์ธานี ช่วงปี 2552 -2556 ซึ่งเคยล้มช้างคู่แข่งจากตระกูล “เทือกสุบรรณ” มาแล้ว ทั้งยังเป็นอดีตสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ ปี 2550 
 
ในกิจกรรมการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ได้ชูนโนบาย 9 ข้อของพรรคประชาชาติ เพื่อแก้ปัญหาและพัฒนาให้ชาวสุราษฎร์ธานีในทุกมิติ ได้แก่
 
- เร่งดำเนินการเรื่องเอกสารสิทธิ์ที่ดินทำกินและที่อยู่อาศัย ดำเนินการกับที่สัมปทานที่หมดสัญญา 
- ร่วมกับพี่น้องประชาชนแก้ไข้ปัญหาราคายางพารา และราคาปาล์ม
- ส่งเสริมสนับสนุนให้เบี้ยผู้สูงอายุไม่น้อยกว่า 3,000 บาทต่อเดือน
- ส่งเสริมคุณภาพเด็กตั้งแต่แรกเกิดและวัยเรียน จนจบการศึกษาระดับปริญญาตรี 
- สร้างอาชีพเสริมเพื่อคุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชนให้อยู่ดีกินดี 
- ดูแลส่งเสริมกลุ่มเปราะบางต่างๆ
- ส่งเสริมด้านสุขภาพพลานามัยที่ดี
- สนับสนุนส่งเสริมด้านกีฬาอย่างเต็มรูปแบบ
- แก้ไข ปรับปรุง ส่งเสริมให้พี่น้องชาวประมงมีอาชีพที่มั่นคง 
 
 โอกาสนี้ พ.ต.อ.ทวี กล่าวว่า พรรคประชาชาติไม่ได้ส่งผู้สมัครครบทุกเขตของสุราษฎร์ธานี แต่ทุกเขตที่ส่ง คือคนที่พี่น้องประชาชนเลือกให้มาเป็น ส.ส. เพื่อมาแก้ปัญหาให้พี่น้องชาวสุราษฎร์ฯ
 
“เลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา พรรคประชาชาติเป็นพรรคเดียวที่มี ส.ส.ภาคใต้ แล้วเลือกเป็นฝ่ายค้าน เพราะอุดมการณ์ประชาธิปไตยเป็นเรื่องสำคัญ เลือกตั้งรอบนี้พรรคประชาชาติต้องเป็นพรรคร่วมรัฐบาล เพราะพรรคประชาชาติต้องการเป็นพรรคการเมืองที่มาแก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชน” 
 
“ปัญหาความเหลือมล้ำคือปัญหาใหญ่ของประเทศไทย ปัจจุบันเกษตรกรควรขายยางพาราได้ราคากิโลกรัมละ 60 บาท แต่วันนี้เกษตรกรขายราคา 3 โลฯร้อย (3 กิโลกรัม 100 บาท) เราต้องสร้างความมั่นคงให้เกษตรกร เราต้องสร้างความมั่นคงให้ประชาชน สุราษฎร์ธานีถือเป็นเมืองหลวงยางพารา” 
 
“การจะแก้ปัญหาเรื่องยางพารา เราคิดว่าสามารถทำได้ เรามีเกษตรกรเกือบล้านคนที่ไม่มีที่ดินหรือต้องไปอยู่ในที่ดินของรัฐ ถ้าเราสามารถทำให้เกษตรกรมีที่ดินอย่างน้อยครอบครัวละ 20 ไร่ จะยกระดับคุณภาพชีวิตได้ดีขึ้นมาก” 
 
“พรรคประชาชาติต้องการมาแก้ปัญหาความยากจน ความเหลื่อมล้ำ ต้องนำประเทศไปเป็นรัฐสวัสดิการให้ได้ เราต้องกล้าให้การศึกษาเรียนฟรี มีเงินเดือน พรรคประชาชาติเป็นพรรคแรกที่เสนอบำนาญผู้สูงอายุ 3,000 บาทถ้วนหน้า ต้องทำให้คนมีที่ดินทำกิน มีที่อยู่อาศัย มีอาชีพ มีการศึกษา มีอนามัย มีโอกาส เรายังแก้ปัญหาการกู้เงิน กยศ. พรรคประชาชาติเป็นพรรคที่เสนอไม่ให้มีดอกเบี้ยและเบี้ยปรับ และสามารถปรับโครงสร้างหนี้ได้ เรามีนโยบายที่จะล้างหนี้กยศ.” 
 
“พรรคประชาชาติเป็นพรรคของคนภาคใต้ เป็นพรรคของคนทั้งประเทศ เป็นพรรคที่ดี ต้องการเข้ามาแก้ปัญหาของประชาชนที่สะสมบ่มเพาะมานาน เรื่องของคนสุราษฎร์ฯ ต้องให้คนสุราษฎร์ฯ ที่เป็นคนรู้ดีมาแก้ปัญหา” 
ด้าน นายมนตรี เพชรขุ้ม ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 4 สุราษฎร์ธานี ของพรรคประชาชาติ กล่าวว่า สาเหตุที่เลือกลงสมัครกับพรรคประชาชาติ เพราะดูนโยบายแล้วประทับใจ ข้อแรกเด็กแรกเกิดสมควรจะได้รับการดูแล รับการตอบแทนจากรัฐบาล ทั้งผ้าอ้อมเอนกประสงค์ นม คือสิ่งที่รัฐต้องดูแล เมื่อถึงวัยเรียนก็ควรได้เรียนฟรี ผู้สูงอายุมีบำนาญ รวมทั้งแก้ปัญหาเอกสารสิทธิ์ให้พี่น้องชาวสุราษฎร์ฯ ตนเชื่อว่าพรรคประชาชาติทำได้ 
 
“เลือกตั้งครั้งนี้พรรคประชาชาติเป็นพรรคร่วมรัฐบาลแน่ และพรรคประชาชาติต้องร่วมแก้ปัญหาให้พี่น้องแน่นอน ปัจจุบันยางราคา 30 บาท ต้องอยู่อย่างยากลำบาก เพราะรัฐบาลไม่มีความจริงใจ” นายมนตรี กล่าว
 
 
โพสเมื่อ : 27 ธ.ค. 2565,16:35   อ่าน 58 ครั้ง