ข่าวภูมิภาค
เปิดใจ ไรเดอร์ตกหลุมเข้าแจ้งความพร้อมทนายนินูหลังถูกตร.รัตนาธิเบศร์ไล่
นนทบุรี เปิดใจ ไรเดอร์ตกหลุมเข้าแจ้งความพร้อมทนายนินูหลังถูกตร.รัตนาธิเบศร์ไล่
หน้ามือเป็นหลังมือทนายนินูพาไรเดอร์ขี่จยย.ตกหลุม เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับหน่วยงาน ตำรวจไม่ไล่กลับเหมือนวันแรก    
    จากกรณี หนุ่มไรเดอร์ขี่จยย.ตกหลุมที่มีการก่อสร้างวางท่อน้ำ เนื่องจากน้ำท่วมทำให้มองไม่เห็นถนนโดยไม่มีป้ายบอกทาง และไม้กั้นบริเวณหลุม ทำให้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยและรถจยย.กับโทรศัพท์พัง ไร้หน่วยงานรับผิดชอบ ที่เกิดเหตุภายในซอย รัตนาธิเบศร์ 22 แยก 22 อ.เมือง จ.นนทบุรี 
   ล่าสุดเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 13 พ.ค.65 ทางด้านทนายธนิดา แจ้งจำรัส หรือ(ทนายนินู) เลขานุการ นายเกียรติคุณ ต้นยาง หรือ (ทนายโป้ง ) พานายชัยภัทร จันทร์ทอง หรือผู้เสียหายเข้าแจ้งความที่ สภ.รัตนาธิเบศน์เพื่อจะดำเนินคดีกับทางเทศบาลนครนนทบุรี และการปะปานครหลวงให้ชดใช้ค่าเสียหายตามที่เรียกร้องคือ 1.ทำให้เสียทรัพย์ 2.ทำให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ 3.ค่าขาดประโยชน์ในการทำมาหากิน 4.ค่าตกใจ 
    นายชัยภัทร กล่าวว่า วันนี้ที่เข้ามาแจ้งความแตกต่างจากวันแรกมากที่เข้ามาเพราะวันแรกมาคนเดียวโดยที่ไม่รู้เรื่องว่าจะต้องทำยังไงไปที่ไหน และโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ให้ไปเทศบาล แต่วันนี้มากับทนายจึงได้รับความอนุเคราะห์จากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งตนรู้สึกงงที่ผิดกับวันแรกเพราะวันนี้ไม่โดนไล่กลับ แต่ก็สบายใจขึ้นที่มีทนาย ซึ่งทรัพย์ตนเสียหายจึงมีการเรียกค่าชดเชย จึงอยากฝากคนใช้รถใช้ถนนให้ดูกรณีตนเป็นตัวอย่าง ถ้าเป็นคนแก่หรือเด็กเล็กอาจจะเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ 
      ทางด้านทนายนินู กล่าวว่า หลังจากที่เข้ามาที่ สภ.รัตนาธิเบศน์จะต้องรอพนักงานสอบสวนเพราะในการแจ้งความลงบันทึกประจำวันจะต้องรอพนักงานสอบสวนต้องให้ผู้ที่รับผิดชอบมาทำคดีนี้ จะมีการเรียกสอบปากคำอีกคำอีกครั้ง และเรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเรียกสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อดำเนินการต่อไป น้องจะต้องได้รับการเยียวยาอย่าไงบ้าง และจะมีผลต่อรูปคดีอย่างไรบ้าง เบื้องต้นแจ้งข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายต่อร่างกายและจิตใจ เป็นหมวดของคดีอาญา ส่วนในกรณีทางละเมิดหรือการเรียกค่าสินไหมทดแทนทางแพร่ง จะต้องให้หน่วยงานเทศบาลนครนนท์และการปะปานครหลวงเข้ามารับผิดชอบตรงนี้ 
โพสเมื่อ : 14 พ.ค. 2565,11:18   อ่าน 22 ครั้ง