ข่าวภูมิภาค
ป่วนกว่า 2 ชั่วโมงหลังคุณป้าสุดเปรี้ยวกินแล้วเบี้ยวไม่จ่ายเงิน พลเมืองดีสงสารอยากช่วยด่ากลับซะงั้น
นนทบุรี ป่วนกว่า 2 ชั่วโมงหลังคุณป้าสุดเปรี้ยวกินแล้วเบี้ยวไม่จ่ายเงิน พลเมืองดีสงสารอยากช่วยด่ากลับซะงั้น 
 
เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 4 สิงหาคม 65 เจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.ปากเกร็ด รับแจ้งเหตุหญิงสั่งก๋วยเตี๋ยวมากินแล้วไม่ยอมจ่ายเงินแถมเอะอะโวยวายด่าทอเจ้าของร้านจนทนไม่ไหวต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบระงับเหตุ
  พบเป็นตึกแถว 2 ชั้น เลขที่ 71/68 ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ชั้นล่างเปิดเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวชื่อร้าน "ชัยพร 2" ภายในร้านพบ น.ส.ยุพาพร พันธัง อายุ 56 ปี ชาวจังหวัดอุดรธานี กำลังเอะอะโวยวายไม่ยอมจ่ายเงินค่าก๋วยเตี๋ยว 2 ชาม และ ค่าน้ำ รวมเป็นเงิน 125 บาท โดยมีนายไพรัช  ลี้กุลเจริญ อายุ 65 ปีเจ้าของร้าน ซึ่งเป็นผู้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ
  นายไพรัชกล่าวว่าคุณป้ายุพาพร เข้ามากินก๋วยเตี๋ยว 2 ชามพร้อมสั่งเครื่องดื่มเป็นเงิน 125 บาท พอถึงเวลาเก็บเงินก็บอกกับตนเองว่าในตัวมีแค่ 4 บาท ตนเองจึงนึกขึ้นได้ว่าก่อนหน้านี้ป้ายุพาพรเคยเข้ามาสั่งก๋วยเตี๋ยวตนกิน 2 ชาม พร้อมทั้งสั่งห่อกลับบ้านอีก 1 ห่อเป็นเงิน 150 บาทก่อนจะอ้างว่าลืมกระเป๋าเงินมาเดี๋ยวจะกลับบ้านไปเอาเงินมาจ่ายเพราะบ้านตนอยู่ภายในซอยวัดบางพังแค่นี้เอง จากนั้นก็หายไปนานกว่า 1 เดือน
   จนกระทั่งวันนี้มาสั่งก๋วยเตี๋ยว และ เครื่องเดิมกินแล้วไม่จ่าย(เงิน)ตนจำได้ว่าเป็นป้าคนเดียวกับที่มาก่อเหตุเมื่อเดือนที่แล้ว จึงพยายามอธิบายพูดคุยให้เข้าใจแต่กลับถูกต่อว่าว่าเงินแค่ 125 บาทกับก๋วยเตี๋ยว 2 ชามแค่นี้ต้องถึงกับแจ้งตำรวจเลยหรือตนไม่มีให้หรอกมีแค่ 4 บาทเอง ตนเองไม่ติดใจเรื่องค่าก๋วยเตี๋ยวหรอกถ้าหากเขาพูดกับตนดีๆ ขอกินฟรีตนก็ยินดีถ้าหากไม่มีเงิน แต่นี่สั่งกินแล้วพออิ่มก็บอกว่ามีอยู่ 4 บาทตนรู้สึกว่าเขาเจตนาและตั้งใจมากินฟรีมากกว่า
  ขณะที่นางสาวญาติมา ไกลรักษ์ อายุ 25 ปี เจ้าหน้าที่ผู้ช่วยนักประชาสัมพันธ์สำนักงานเทศบาลนครนนทบุรี เปิดเผยว่า ขณะตนนั่งทำงานอยู่เมื่อเวลา 15.00 น.คุณป้ายุภาพรได้เดินเข้ามาหาตนพร้อมทั้งขอตังค์ 125 บาทโดยอ้างว่าจะนำไปจ่ายค่าก๋วยเตี๋ยวที่ร้านหน้าปากซอยวัดกู้ตนเองรู้สึกสงสารจึงเดินตามมาเพื่อจะดูว่าเป็นความจริงหรือไม่และเมื่อสอบถามจากทางร้านว่าติดค้างค่าก๋วยเตี๋ยวจริงตนก็เตรียมที่จะจ่ายเงินให้ด้วยความสงสารแต่กลับถูกคุณป้ายุพาพรพูดจาถากถาง ต่อว่าในทำนองที่ว่าทำไมไม่ไว้ใจไม่เชื่อใจเหรอถึงต้องตามมาถึงร้านทำไมไม่ให้เขา 125 บาท ตามที่ขอตนก็แปลกใจทั้งๆที่อยากช่วยเหลือทั้งๆที่ไม่รู้จักเพียงแต่อยากทราบความจริงแต่กลับถูกต่อว่าจากคุณป้าทำให้รู้สึกเสียความรู้สึกมากพอจะช่วยเหลือคุณป้าก็ไม่ยอมพูดจาส่งเสียงเอะอะโวยวาย ก็รู้สึกเสียใจเสียความรู้สึก มากกว่า ที่มาเจอเรื่องแบบนี้ 
  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจสภ.ปากเกร็ด ซึ่งรับแจ้งเหตุได้เดินทางมาที่ร้านก๋วยเตี๋ยวพร้อมทั้งสอบถามพูดคุยกับนางสาวยุพาพร ป้าเบี้ยวที่กินแล้วเบี้ยวไม่ยอมจ่ายรายนี้โดยคุณป้าอ้างแต่เพียงว่ามีเงินติดตัวแค่ 4 บาททำไมหรือขอกินแค่ 2 ชามแค่นี้ต้องเรียกตำรวจมาเลยหรอเจ้าหน้าที่พยายามพูดจาเกลี้ยกล่อมอยู่นานแต่ก็ไม่เป็นผลสุดท้ายต้องนำขึ้นรถสายตรวจมา สภ. ปากเกร็ดเพื่อนำมาพบพนักงานสอบสวน โดยมีนายไพรัชเจ้าของร้านมาให้ปากคำพร้อมทั้งแจ้งความประสงค์ไม่อยากเสียเวลาทำมาหากิน และไม่ติดใจเงินค่าก๋วยเตี๋ยวที่ป้ายุพาพรรายนี้กินไปแต่ก็ไม่อยากให้ไปก่อเหตุแบบนี้กับร้านอื่นอีก ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเองได้ทำประวัติบันทึกข้อความไว้เป็นหลักฐานก่อนจะปล่อยตัวคุณป้าสุดเปรี้ยวกินแล้วเบี้ยวรายนี้กลับบ้านไป
โพสเมื่อ : 05 ส.ค. 2565,09:16   อ่าน 140 ครั้ง