ข่าวภูมิภาค
ชัยวุฒิ’ คารวะ ‘ชวน หลีกภัย’ แรงบันดาลใจทางการเมือง ก่อนออกปากชมกลับซื่อสัตย์ ฝากข้อคิด ทำงานเพื่อบ้านเมืองอย่างซื่อสัตย์สุจริต รักษาสิ่งนี้ไว้
ชัยวุฒิ’ คารวะ ‘ชวน หลีกภัย’ แรงบันดาลใจทางการเมือง ก่อนออกปากชมกลับซื่อสัตย์ ฝากข้อคิด ทำงานเพื่อบ้านเมืองอย่างซื่อสัตย์สุจริต รักษาสิ่งนี้ไว้
 
09.00 น. วันที่ 3 ก.ย. ที่ จ.ตรัง นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมคณะ เข้าคารวะนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่บ้านพัก ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ในโอกาสเดินทางมาปฏิบัติราชการตรวจเยี่ยมความสำเร็จโครงการ “โดรนอนุรักษ์พะยูน” เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง วานนี้
  
นายชัยวุฒิ กล่าวว่า วันนี้ดีใจที่ได้มาเยี่ยม นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี ที่บ้าน จังหวัดตรัง ส่วนตัวยกนาย ชวนเป็นต้นเเบบทางการเมือง ตนลงสมัคร ส.ส.ครั้งแรกในนามพรรคประชาธิปัตย์ เพราะมีท่านชวนเป็นบุคคลต้นแบบทางการเมือง ขอบคุณที่ท่านชวนให้ความรู้และให้การสนับสนุนมาโดยตลอดจนมีโอกาสได้เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดตรัง ขณะที่ ตรังเป็นจังหวัดแรกในภาคใต้ที่ดำเนินการเรื่องสายไฟลงดิน ทำสำเร็จไปแล้วหลายส่วน โดยเริ่มทำมาตั้งแต่ปี 2545
   
นายชวน กล่าวว่า เป็นการพึ่งพาซึ่งกันและกัน เริ่มต้นทางการเมืองเขาชื่นชอบนายชวน หลีกภัย มาอยู่ด้วยกัน หลังมาอยู่ด้วยกันแล้วสิ่งที่เขายังปฏิบัติอยู่คือความซื่อสัตย์สุจริต ถึงจะมีตำแหน่งเป็นอะไรแต่ความซื่อสัตย์สุจริตจะช่วยให้ดำรงอยู่ได้ตลอด ขอให้รักษาสิ่งนี้เอาไว้
   
นอกจากนั้น นายชวน ยังระบุว่าจังหวัดตรังขับเคลื่อนเรื่องการจัดระเบียบสายไฟลงดินได้เพราะการสนับสนุนของทุกหน่วยงานโดยเฉพาะเทศบาลนครตรังที่ทำงานสานต่อตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน และเมืองตรังให้ความสำคัญกับการปลูกต้นไม้ ทั้งองค์กรภาครัฐและเอกชนตั้งกองทุนดูแลต้นไม้ ทำให้เมืองตรังมีอากาศบริสุทธิ์ เย็นสบายสดชื่น เป็นเมืองที่น่าอยู่
โพสเมื่อ : 03 ก.ย. 2565,20:23   อ่าน 72 ครั้ง