ข่าวภูมิภาค
หนุ่มลพบุรี ขับ จยย.มาจอดกลางสะพานก่อนกระโดดน้ำฆ่าตัวตายปริศนา
หนุ่มลพบุรี  ขับ จยย.มาจอดกลางสะพานก่อนกระโดดน้ำฆ่าตัวตายปริศนา(มีคลิป)
 
เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 ก.ย. 65 ร.ต.อ นิพล บุตรสง่า รอง สว.(สอบสวน) สภ.คลองห้า จ.ปทุมธานี
ได้รับแจ้งว่ามีเหตุผู้สูญหายภายในน้ำ เกิดเหตุภายในคลองระพีพัฒน์ ม.9 ต.คลองเจ็ด อ.คลองหลวง ปทุมธานี จึงประสานชุดกู้ภัยทางน้ำอาสาสมัครร่วมกตัญญู(ร่วมปทุม) ลงค้นหาใต้น้ำ โดยใช้เวลาไม่นานก็สามารถกค้นหาจนพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ก่อนนำศพขึ้นมาให้แพทย์ชันสูตร
 
จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลและร่องรอยการถูกทำร้าย ตรวจค้นในทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ นายศิริพงษ์ สารีบท อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20/1 ม.7 ต.ป่าตาล อ.เมือง จ.ลพบุรี นอกจากนี้จากการตรวจสอบบนสะพานข้ามคลองที่กลางสะพานมีรถ จยย.สีขาวคาดแดง หมายเลขทะเบียน 1กบ-6001 ลพบุรี จอดอยู่และรองเท้าแตะฟองน้ำ 1 คู่ ซึ่งเป็นของผู้เสียชีวิตจึงนำไปเก็บไว้ป็นหลักฐาน ส่วนศพมอบให้มูลนิธิร่วมกตัญญู นำส่งชันสูตรที่ สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง
 
จากการสอบถามนายวสุธา งามสุวรรณ์ ชาวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุนั้นตนเห็นว่ามีคนอยู่ในน้ำ ครั้งแรกก็คิดว่ามีคนลงไปจมของ แต่แล้วจู่ๆก็จมหายไป จึงได้ไปสอบถามคนในละแวกใกล้เคียง จึงทราบว่าคล้ายมีของหลุ่นมาจากบนกลางสะพานไม่คิดว่าเป็นคนกระโดดมาจากสะพาน และเมือไปตรวจดูกล้องวงจรปิดก็พบว่ามีคนกระโดดสะพานมาจริงๆ ก่อนจะแจ้งตำรวจและกู้ภัยฯ มาตรวจสอบดังกล่าว
 
ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่าเบื้องต้นคาดว่าผู้ตาย น่าจะขับรถมาแล้วจอดกลางสะพานก่อนที่จะถอดรองเท้าและตัดสินใจพุ่งกระโดดลงคลองจนจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าวซึ่งขณะนี้จะได้ ติดต่อญาติผู้เสียชีวิตเพื่อจะได้รู้สาเหตุการฆ่าตัวตายครั้งนี้ต่อไป
 
สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม / บก.ข่าวภูมิภาค 081-6235473
 
โพสเมื่อ : 23 ก.ย. 2565,00:40   อ่าน 93 ครั้ง