ข่าวภูมิภาค
รองต่อศักดิ์ เรียกประชุมชุดสืบสวนไซเบอร์ จี้คดีเด็ก15 ถูกโจรออนไลน์หลอกลวงเครียดหนักผูกคอตาย
รองต่อศักดิ์ เรียกประชุมชุดสืบสวนไซเบอร์ จี้คดีเด็ก15 ถูกโจรออนไลน์หลอกลวงเครียดหนักผูกคอตาย
 
 
   จากกรณีเมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 8 มกราคม 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุ ชายผูกคอเสียชีวิตในป่า ซอยติวานนท์- ปากเกร็ด 34 ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด พร้อมด้วยแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูนิธิร่วมกตัญญูรีบตรวจสอบ 
   ที่เกิดเหตุบริเวณป่าข้างทางพบผู้เสียชีวิต ใช้เชือกไนล่อนผูกคอตัวเองกับกิ่งไม้ ทราบชื่อคือนายอาทิตย์ พวงมาลี อายุ 15 ปีนักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนปากเกร็ดบริเวณใต้ต้นไม้พบเก้าอี้สีเขียว โทรศัพท์มือถือ และจดหมายลา เขียนว่า"ขอโทษแม่ที่แอบขโมยเงินไปแบบนี้ ถ้าอยากรู้เรื่องต่อให้เปิดดูในโน๊ต และไปดูในไลน์ เพราะมันเป็นความโลภของผมเอง” ต่อมาได้เปิดดูโทรศัพท์ มือถือของผู้ตาย พบข้อความอยู่ในโน๊ต ระบุว่า “ขอโทษแม่กับพ่อด้วยที่ทำแบบนี้ผมโลภเอง อยู่ไปก็คงไม่ได้มีอะไรดีขึ้นหรอก แต่ถ้าผมตายแล้วให้เข้าไปดูในไลน์ แล้วจับให้ได้ดันข่าวให้ถึงที่สุดเพราะว่าคนแบบนี้มีเยอะเกินไปขอให้เคสผมเป็นเคสที่มีไว้บอกเด็กเป็นอุทาหรณ์นะครับว่าอย่าไปเชื่อคนพวกนี้มาก ละก็ถ้าได้เงินจากพวกมันแล้วก็ขอให้ก็เรียกเก็บเยอะๆนะแล้วเอาไปซื้อบ้านใหม่"
 
 
ล่าสุด วันที่ 10 ม.ค. 66 เวลา 16.30 น. ที่ กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี สอท. ได้เชิญตัว นางวาสนา (สงวนนามสกุล)​ อายุ 50 ปี และ ลูกสาวมาสอบปากคำที่ห้องทำงาน พล.ต.ต. วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช. สอท.
 
 
พล.ต.อ. ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร กล่าวว่า เขาตั้งใจมาหลอกเด็ก เขาเปิดหัวให้เข้าไปที่อินสตาแกรมก่อน กรณีเคสของน้อง เปิดไปที่อินตาแกรมแล้วก็สแกนคิวอาร์โค้ด เพื่อให้ลิ้งกับในไลน์ แล้วก็มีการแชทคุยในไลน์ แล้วมีการหลอกให้ซื้อสินค้า เหมือนทำงาน เราต้องเข้าใจก่อนว่าจริงๆเขาให้เราทำงานเราต้องได้เงิน แต่อันนี้เราต้องเสียเงิน น้องเขาอายุ15 เอง แถมเรียนเก่งด้วย น้องก็ไปเอาเงินของคุณพ่อแอบไปเอาเงินคุณพ่อมา แล้วเด็กไม่มีทางออกไม่รู้จะปรึกษาใครกลัว ผมก็บอกคุณแม่ไปว่าไม่ใช่ความผิดของเด็กเลย เด็กแค่อยากหารายได้พิเศษเพื่อให้กับครอบครัว แต่มิจฉาชีพพวกนี้ก็ใช้เด็กที่มีวุฒิภาวะน้อยเอามาหลอกเด็กแล้วทำให้เด็กหาทางออกไม่ได้ก็ฆ่าตัวตาย ก็ไม่อยากให้มีเคสแบบนี้เป็นเคสที่2 ก็อยากฝากเตือนพ่อแม่ที่มีบุตรหลานบางทีเราก็ต้องมีการพูดคุยกับเขาบ้างว่าวันนี้ทำอะไร บางทีก็เอาโทรศัพท์เขามาดูเพื่อเช็คว่าเขาคุยกับใครบ้าง เพราะไม่รู้ว่าแชทคุยกับใคร โดนเขาหลอกบ้างหรือยังไง
โพสเมื่อ : 11 ม.ค. 2566,05:29   อ่าน 24 ครั้ง